Chọn ngôn ngữ
Home  /  Dành cho bệnh nhân  /  Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Xét nghiệm NIFTY™ ở đâu?

Xét nghiệm NIFTY™ có trên khắp thế giới.

Tôi phải làm gì nếu kết quả của tôi có nguy cơ cao?

Bạn nên luôn luôn mang kết quả của mình đến tham vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp kết quả có nguy cơ cao, bạn phải thực hiện tiếp các xét nghiệm chẩn đoán khẳng định.

Chi phí xét nghiệm NIFTY™ là bao nhiêu?

Giá của NIFTY™ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn. Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để biết thêm thông tin.

Sự khác biệt giữa xét nghiệm chẩn đoán và xét nghiệm sàng lọc là gì?

Một xét nghiệm chẩn đoán là xét nghiệm có độ chính xác 100% và cho bạn biết chắc chắn là có mắc bệnh hay không. Tuy nhiên chọc ối để xét nghiệm chẩn đoán lại gây ra nguy cơ sẩy thai.

Xét nghiệm sàng lọc cho biết nguy cơ mắc bệnh, dù chính xác rất cao trên 99%, nhưng vẫn không đạt 100% như xét nghiệm chẩn đoán khẳng định.

NIFTY™ là một xét nghiệm sàng lọc, tuy có độ chính xác rất cao ở 99,5% khi phát hiện hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau, nhưng nó không phải là chẩn đoán.

Kết quả dương tính giả là gì?

Kết quả dương tính giả khi kết quả dương tính nhưng sự thực sau khi xét nghiệm chẩn đoán xác định cho thấy không có bệnh.

NIFTY™ có tỷ lệ dương tính giả là 0,1%.

Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả?

Kết quả có được trong vòng 10 ngày làm việc từ khi lấy máu xét nghiệm NIFTY™.

Xét nghiệm NIFTY™ chính xác đến mức nào?

NIFTY™ chính xác đến 99,5% cho sàng lọc hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau.

Con số này được trích dẫn dựa trên hai nghiên cứu đã được thẩm định và từ các dữ liệu xét nghiệm trên 600.000 mẫu của chúng tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là NIFTY™ là một chẩn đoán sàng lọc, có nghĩa là nó không chính xác tuyệt đối 100% như chọc ối.

Xét nghiệm NIFTY™ thực hiện như thế nào?

DNA trong các tế bào tự do có nguồn gốc từ bào thai hiện diện trong máu của người mẹ trong suốt thai kỳ. Bằng cách lấy một lượng nhỏ mẫu máu mẹ, NIFTY phân tích ADN trong các tế bào tự do này trên máy giải trình tự để xem có bất thường về nhiễm sắc thể hay không.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập 'Cơ sở khoa học của NIFTY' trên trang web của chúng tôi hoặc xem video giới thiệu của chúng tôi với giải thích chi tiết hơn về phương pháp xét nghiệm.

Xét nghiệm NIFTY™ cho tôi biết điều gì?

Xét nghiệm NIFTY™ cho bạn biết nguy cơ sinh con bị mắc hội chứng Down, hội chứng Edwards hoặc hội chứng Patau. Mặc dù các xét nghiệm NIFTY™ với độ chính xác 99,5% cho những bệnh này, nhưng đây là một xét nghiệm sàng lọc, nó không cho bạn biết chính xác 100% rằng em bé của bạn có hoặc không có một trong những bệnh trên.
Xét nghiệm NIFTY™ còn khảo sát nhiều hội chứng xóa đoạn và lệch bội nhiễm sắc thể giới tính trong một lần xét nghiệm mà bệnh nhân không phải trả thêm phí xét nghiệm.

Ai có thể được kiểm tra?

Thử nghiệm NIFTY™ dành cho phụ nữ từ tuần thứ 10 của thai kỳ.